[x]ปิดหน้าต่าง
Start by Narongrit.net & Powered by #แมงมุม : เครือข่ายความคิด พันธมิตรความรู้ km-cm1.net
 

บทความ (Article)

  [ ดูบทความทั้งหมด ]
 

ให้คะแนนบทความนี้  [เข้าชม 1306 ]

บทความหมายเลข 341 | คะแนน Rating: 2.8/5 ดาว (จากจำนวนโหวต 36 votes)

Tag :

     อนุบาล 1-2-3  การเรียนการสอนต่างกันอย่างไร

               อยากรู้ว่าเด็กอนุบาลแต่ละชั้นวัย  มีสิ่งที่ควรใส่ใจหรือให้ความสำคัญแตกต่างกันอย่างไร เด็กอนุบาล 1 พ่อแม่ควรใส่ใจเรื่องอะไรที่จะช่วยให้เขาไปโรงเรียนอย่างมีความสุข พอขึ้นอนุบาล มีการเรียนการสอนเปลี่ยนไปจากอนุบาล 1 อย่างไร ทางโรงเรียนหรือพ่อแม่ต้องให้ความสำคัญกับเรื่องอะไรเป็นพิเศษ แล้วเด็กอนุบาล 3 ล่ะ เรื่องอะไรที่มองข้ามไม่ได้

               ลูกโตขึ้นทุกวัน  แต่เรามักจะเผลอไผลใช้วิธีเดิมๆ ในการเลี้ยงดูลูก  ทำให้ลูกของเราไม่ค่อยจะเติบโตตามวัย  การเปิดเทอมใหม่จึงเป็นช่วงเวลาดีที่กระตุกให้พ่อแม่ได้สะดุดคิดว่า ลูกเราเติบโตขึ้นอีกหนึ่งปีแล้ว  เราควรจะปรับเปลี่ยนวิธีการเลี้ยงดูลูกอย่างไรให้เหมาะกับวัยของลูก เราจะต้องใส่ใจในเรื่องอะไรบ้างเป็นพิเศษ 

อนุบาล 1

ให้ชัดเจนว่าอะไรทำได้  อะไรทำไม่ได้

              ลูกอนุบาลวัยสามขวบนี่แหละค่ะ เป็นวัยที่ลูกเริ่มที่จะทำอะไรต่ออะไรด้วยตนเอง  เป็นวัยนักสำรวจ อยากเรียนรู้ไปเสียทุกเรื่อง  แต่จุดอ่อนของวัยนี้คือ เขายังไม่ชัดเจนว่าเรื่องใดที่เขาทำได้ เรื่องใดทำไม่ได้กันแน่  เช่น เขาจะต้องตักอาหารกินเองแล้วหรือยังต้องให้ป้อนกันอยู่ เล่นของเล่นแล้วต้องเก็บทุกครั้งจริงหรือไม่  ลูกในวัยที่สามารถทำอะไรต่ออะไรเองด้วยตัวเอง  และเริ่มเรียนรู้เรื่องของวินัย จำเป็นค่ะที่คุณพ่อคุณแม่ต้องให้ลูกรู้กติกา ข้อตกลง และสิ่งที่ลูกจะต้องทำ รวมไปถึงเรื่องที่ลูกทำไม่ได้ด้วย เช่น เมื่อโมโหจะทุบตีใครไม่ได้ จะไปเขียนที่ผนังไม่ได้ การฝึกวินัยที่ดี ไม่ใช่การเข้มงวด แต่เป็นความสม่ำเสมอ คงเส้นคงวากับกติกาที่วางไว้ของคุณพ่อคุณแม่  หากเราสร้างวินัยเบื้องต้นให้กับลูกวัยนี้สำเร็จ  ลูกจะเป็นเด็กน่ารัก  พูดกันรู้เรื่อง

* ให้ช่วยเหลือตัวเองในกิจวัตรประจำวัน

                ลูกวัยนี้จะแสดงออกว่าเขาชอบและพยายามที่จะทำอะไรด้วยตัวเอง  แต่เรามักจะไม่ค่อยเปิดโอกาสให้เขาได้ฝึกการช่วยตัวเอง  อาจจะเพราะเด็กๆ ทำได้ช้าไม่ทันใจผู้ใหญ่  อาจจะคิดว่าเขายังเล็กอยู่  อาจจะเพราะมีความสุขที่ได้ทำให้เขา แต่ไม่ว่าจะคิดอย่างไร นั่นคืออุปสรรคต่อการพัฒนาความรู้สึกมั่นใจและพึงพอใจในตัวเองของลูก  เมื่อลูกพยายามจะทำอะไรด้วยตนเอง แต่เรารีบไปช่วยทำให้เขาไปเสียทุกเรื่อง  ในที่สุดเขาก็คิดว่าเขาต้องพึ่งพิงพ่อแม่ตลอดเวลา  เมื่อเขาช่วยตัวเองได้น้อยเมื่อมาอยู่โรงเรียนเขาจะเป็นเด็กที่ไม่ค่อยมีความสุข หงุดหงิดง่าย ขาดความมั่นใจในตนเอง ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการเรียนรู้ 

* ใส่ใจในความสำเร็จของลูกแม้ในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ

                ลูกวัยนี้เป็นวัยที่ยังต้องการให้พ่อแม่ใส่ใจอย่างใกล้ชิด ที่จะสนับสนุนให้เขาได้ทำสิ่งต่างๆ แล้วประสบความสำเร็จ  เขาต้องการกำลังใจและคำชื่นชม  เมื่อเขาทำสิ่งต่างๆ ได้แม้ดูเป็นเรื่องเล็กน้อยก็อย่าหวงคำชม  ไม่เคยยอมลองชิมผักตำลึง  วันนี้เชียร์กันจนลูกยอมชิมแม้ชิ้นนิดเดียวก็ต้องชมอย่างออกนอกหน้าค่ะ ยิ่งชมความสำเร็จของลูกก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้น

อนุบาล          

* ให้รับฟังลูกให้มาก  ตั้งคำถามให้คิด

                ลูกวัยนี้ช่างพูดช่างเล่า ฟังเขาให้มาก ลูกจับได้นะคะว่าคุณกำลังฟังเขาจริงๆ หรือทำเป็นฟัง  การฟังลูกทำให้เรารู้ว่าลูกกำลังรู้สึกอย่างไร  กำลังเรียนรู้หรือสนใจอะไร  หรือมีความกังวลใจในเรื่องใด  เราจะได้ช่วยเหลือหรือส่งเสริมเขาได้อย่างเหมาะสม  เมื่อฟังแล้วอย่าลืมตั้งคำถามกับลูก คำถามดีๆ ของคุณจะค่อยๆ ตะล่อมความคิดของลูกให้เขาคิดหาเหตุผล  ลำดับเรื่องราว รวมไปถึงสิ่งที่เขาควรทำต่อไป  เรียกว่าคุณได้ฝึกลูกในเรื่องของความคิด ความมีเหตุผล จินตนาการ  ควบคู่ไปกับการพัฒนาทางภาษาไปพร้อมๆ กัน

* ให้รับผิดชอบเรื่องกิจวัตรประจำวันและเรื่องเรียน

                อนุบาล 2 เป็นวัยที่เหมาะกับฝึกที่จะให้ลูกเรียนรู้ที่จะรับผิดชอบในเรื่องที่เกี่ยวกับตัวเอง ทั้งการปฏิบัติกิจวัตรประจำวัน และงานที่คุณครูมอบหมายให้ เช่น ให้โอกาสเขาแต่งตัวเอง  เก็บของเล่น ทำการบ้านเอง ฯลฯ โดยที่เรายังคงต้องคอยดูแลและสนับสนุนการช่วยเหลือตัวเองของลูก เช่น มีโต๊ะต่อให้เขายืนแปรงฟันได้สะดวก  จัดโต๊ะทำการบ้านให้เป็นที่เป็นทาง สอนวิธีจัดเตรียมเครื่องเขียน และของใช้ไปโรงเรียน อย่างนี้เป็นต้น

* ใส่ใจกิจกรรมที่โรงเรียนของลูก

                ลูกวัยนี้เป็นวัยที่สนุกสนานกับกิจกรรมของโรงเรียนมาก  กระตือรือร้นที่จะทำกิจกรรมกับเพื่อนๆ และคุณครู  ทุกอย่างดูน่าตื่นเต้นสำหรับลูก แน่นอนค่ะ หากเราต่อยอดความกระตือรือร้นของเขาด้วยการซักถาม หรือทำกิจกรรมต่อยอดจากโรงเรียน  เช่น เขากำลังเรียนรู้เรื่องการการลอยการจม เราก็มาลองทำกิจกรรมนี้ที่บ้านบ้าง  คงนึกออกนะคะว่าลูกจะมีความสุขแค่ไหน  การมีส่วนรับรู้รับฟัง การให้เวลาทำกิจกรรมด้วยกัน เป็นรูปธรรมแทนคำว่ารักและอบอุ่นได้เป็นอย่างดี

อนุบาล 3          

* เปิดโลกกว้างรับประสบการณ์ที่หลากหลาย

                วัยอนุบาล 3 ความสนใจของลูกขยายออกไปกว้างกว่าบ้านและโรงเรียน ลูกสนใจสิ่งที่อยู่รอบตัวมาก ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่ควรพาลูกไปหาเรียนรู้โลกกว้างด้วยกัน เช่น พาไปร้านหนังสือ ห้องสมุด พิพิธภัณฑ์ สวนสัตว์  ไปท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวในชุมชน ยิ่งถ้าได้ชวนครอบครัวของเพื่อนลูกหรือญาติในวัยใกล้ๆ กันไปด้วย  ลูกจะยิ่งสนุกสนานมากยิ่งขึ้น หมั่นติดตามดูว่ามีกิจกรรมอะไรบ้างที่ลูกสามารถไปร่วมกิจกรรมได้  เช่น การแสดงผลงานศิลปะ ละครสำหรับเด็กๆ ฯลฯ สอนให้ลูกได้เรียนรู้ที่จะเข้าใจถึงการปฏิบัติตนในสังคม เช่น การเข้าคิว การแบ่งพื้นที่ให้คนอื่นนั่ง การไม่ส่งเสียงดังขณะชมการแสดง ฯลฯ

* สร้างนิสัยรักการอ่าน และสนุกกับการขีดเขียน

                เรื่องการอ่านเป็นเรื่องที่เราต้องปลูกฝังลูกตั้งแต่เล็กแต่น้อย  พอมาถึงช่วงอนุบาล 3 เป็นวัยที่ต้องให้ความเอาใจใส่และให้ความสำคัญให้มากยิ่งขึ้น หาหนังสือที่หลากหลายสำหรับวัยของลูก  นำมาจัดเป็นมุมอ่านให้ลูกหยิบอ่านหยิบดูได้ทุกเมื่อที่เขาสนใจ  หมั่นพาเขาไปร้านหนังสือด้วยกันบ่อยๆ   ชวนเขาอ่านตัวหนังสือหรือทายคำต่างๆ ที่ปรากฏอยู่ทั่วไป เช่น ชื่อร้านที่ไปรับประทานอาหารกันเป็นประจำ ป้ายชื่อขนมและราคาที่ติดแสดงไว้  นอกจากการอ่านแล้วลูกยังสนใจกับการขีดเขียน รวมถึงการวาดภาพและทำงานศิลปะอีกด้วยค่ะ  ให้จัดมุมเล็ก ๆ วางกระดาษ ดินสอ สีไว้ให้เขาได้หยิบมาเขียนมาวาดได้ทุกเมื่อที่ต้องการ  พยายามกระตุ้นการเขียนของลูกบ่อยๆ เช่น ชวนลูกมาทำการ์ดวันเกิดให้คุณตาคุณยาย ชวนเขียนคำหรือเรื่องประกอบภาพที่เขาวาด  สิ่งเหล่านี้จะเป็นการสร้างทัศนคติที่ดีต่อการอ่านการเขียนของลูก

* ใส่ใจในการจัดการกับเวลา

 พลาดไม่ได้เลยนะคะที่ลูกวัยนี้ควรเรียนรู้ถึงความสำคัญของเวลา นับตั้งแต่การทำอะไรให้กระฉับกระเฉง ไม่โอ้เอ้  รู้ว่าเวลาใดควรทำอะไร  ถ้าฝึกได้ดีคุณพ่อคุณแม่จะหายเหนื่อยกับการเลี้ยงดูลูกเพราะเขาจะรู้เวลา รู้หน้าที่  ลดปัญหาและความหงุดหงิดใจในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างมากเลยค่ะ   และยังเป็นการเตรียมตัวลูกให้พร้อมก่อนเข้าสู่การเรียนต่อระดับประถม  ซึ่งลูกจะต้องจัดการกับเวลาให้ดี  ไม่ว่าจะต้องตื่นเช้าขึ้นเพื่อให้ไป

                เรื่องการอ่านเป็นเรื่องที่เราต้องปลูกฝังลูกตั้งแต่เล็กแต่น้อย  พอมาถึงช่วงอนุบาล 3 เป็นวัยที่ต้องให้ความเอาใจใส่และให้ความสำคัญให้มากยิ่งขึ้น หาหนังสือที่หลากหลายสำหรับวัยของลูก  นำมาจัดเป็นมุมอ่านให้ลูกหยิบอ่านหยิบดูได้ทุกเมื่อที่เขาสนใจ  หมั่นพาเขาไปร้านหนังสือด้วยกันบ่อยๆ   ชวนเขาอ่านตัวหนังสือหรือทายคำต่างๆ ที่ปรากฏอยู่ทั่วไป เช่น ชื่อร้านที่ไปรับประทานอาหารกันเป็นประจำ ป้ายชื่อขนมและราคาที่ติดแสดงไว้  นอกจากการอ่านแล้วลูกยังสนใจกับการขีดเขียน รวมถึงการวาดภาพและทำงานศิลปะอีกด้วยค่ะ  ให้จัดมุมเล็ก ๆ วางกระดาษ ดินสอ สีไว้ให้เขาได้หยิบมาเขียนมาวาดได้ทุกเมื่อที่ต้องการ  พยายามกระตุ้นการเขียนของลูกบ่อยๆ เช่น ชวนลูกมาทำการ์ดวันเกิดให้คุณตาคุณยาย ชวนเขียนคำหรือเรื่องประกอบภาพที่เขาวาด  สิ่งเหล่านี้จะเป็นการสร้างทัศนคติที่ดีต่อการอ่านการเขียนของลูก

* ใส่ใจในการจัดการกับเวลา

 พลาดไม่ได้เลยนะคะที่ลูกวัยนี้ควรเรียนรู้ถึงความสำคัญของเวลา นับตั้งแต่การทำอะไรให้กระฉับกระเฉง ไม่โอ้เอ้  รู้ว่าเวลาใดควรทำอะไร  ถ้าฝึกได้ดีคุณพ่อคุณแม่จะหายเหนื่อยกับการเลี้ยงดูลูกเพราะเขาจะรู้เวลา รู้หน้าที่  ลดปัญหาและความหงุดหงิดใจในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างมากเลยค่ะ   และยังเป็นการเตรียมตัวลูกให้พร้อมก่อนเข้าสู่การเรียนต่อระดับประถม  ซึ่งลูกจะต้องจัดการกับเวลาให้ดี  ไม่ว่าจะต้องตื่นเช้าขึ้นเพื่อให้ไปทันเวลาเข้าแถว การทำงานที่ครูมอบหมายให้เสร็จในเวลาที่กำหนด   

 

อาจารย์ ธิดา พิทักษ์สินสุข  อาจารย์ใหญ่โรงเรียนสาธิตพัฒนา http://www.familyweekend.co.th

 

เผยแพร่โดย นางวรารัตน์ สิริจิตราภรณ์ ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนบ้านเชิงดอย(ดอยสะเก็ดศึกษา)

 

   เข้าชม : 1306    [ ขึ้นบน ]


บทความ  km อ.ดอยสะเก็ด 5 บทความล่าสุด

      การบริหารจัดการศึกษาในโรงเรียน นายสมศักย์ ไชยวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านลวงเหนือ  9 / ก.ย. / 2560
      นางสุนทรี นวลศรี   8 / ก.ย. / 2559
      นางพิศมัย เทวาพิทักษ์  8 / ก.ย. / 2559
      นางรุ่งรัฐิธยา เจริญยิ่งโยชน์  8 / ก.ย. / 2559
      ัYoutube ค่ายโรงเรียนสุจริตสู่บันได 5 ขั้น 5 L โรงเรียนท่าศาลา  10 / ก.ย. / 2557  เพิ่มความคิดเห็น
ชื่อ/อีเมลล์ :
ใส่รหัสยืนยัน
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ข้อความ :
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม  กรุณาแจ้งที่นี่   เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความ
นั้นออกจากระบบต่อไป

ผู้บริหาร

CEO ย่อมาจาก (Chief Executive Officer)
ผู้บริหารสูงสุดของส่วนราชการ

นายเดช ศิรินาม
ผอ.สพป.เชียงใหม่ เขต 1
s

CKO ย่อมาจาก (Chief Knowledge Officer)
ผู้บริหารสูงสุดด้านการจัดการความรู้

นายนิมิตร ไทยดำรงค์

ผอ.กลุ่มนิเทศฯ สพป.เชียงใหม่ เขต 1

 

 

Main Menu Recommend Menu
  บ้านแมงมุม
วัตถุประสงค์
บุคลากรในกลุ่มนิเทศฯ
ทีมแมงมุม
แผนการจัดการความรู้
รายชื่อผู้เข้ารับการอบรม KM DAY รุ่น 2
ตาราง กอบเป็นกำ...นำใส่ขุม.....
แผนที่เขตบริการ
ตารางสรุปการโพสต์สาระความรู้
KM Day '56
  เกี่ยวกับเรา
  ข่าวแมงมุม
  ขุมความรู้

  ผลงานน่าชื่นชม

  ภาพกิจกรรม
  Blog สมาชิก
  เว็บบอร์ด
  ปฏิทินกิจกรรม
  Tag cloud
  ติดต่อเรา
  สมุดเซ็นเยี่ยม
  ผู้ดูแลระบบ
   

Link

INFINITY KM 2017:ปฏิบัติการถอดรหัส

มุมสมาชิก
หน้าล็อคอิน
Username :

Password
:

          ล็อคอินแบบถาวร

                  


ปฏิทินกิจกรรม
<< กุมภาพันธ์ 2561 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28      

Links แนะนำ สุ่มภาพจาก Gallery
สพป.เชียงใหม่ เขต 1
สพป.เชียงใหม่ เขต 2
สพป.เชียงใหม่ เขต 3
สพป.เชียงใหม่ เขต 4
สพป.เชียงใหม่ เขต 5
สพป.เชียงใหม่ เขต 6
สหวิชา.คอม
ดูเว็บดีดอทคอม
obecwebmedia.com
skooolthai.net
สำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน
กลุ่มนิเทศติดตามและประเมินผลการจัดการศึกษา
โรงเรียนท่าศาลา อ.เมืองเชียงใหม่ สพป.เชียงใหม่เขต 1
สพฐ.
caistudio(คลังสื่อ cai)
16 / ก.ค. / 2556 : KM ศน.อ้วน
แนะนำแหล่งสื่อภาษาไทย ของ ศน.อ้วน  [เข้าชม 26370 ครั้ง ]  
คุณครูไทยได้เข้าถึงซึ่งความรู้ มีเทคโนฯเหมือนดั่งครูรวดเร็วไฉน เพื่อสร้างเด็กดีเก่งสมดั่งใจ พร้อมก้าวไกลสู่สากล บนคุณธรรม

ดูทั้งหมด -->
29 / ม.ค. / 2561 : KM ศน.จุ๋ม
ยินดีต้อนรับ  [เข้าชม 50 ครั้ง ]  
คณะกรรมการคัดเลือกผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาเพื่อรับรางวัลคุรุสภา ประจำปี 2560 กลุ่มศึกษานิเทศก์

ดูทั้งหมด -->
23 / พ.ค. / 2557 : KM ศน.อรรณพ
ผลผลิตจัดการการศึกษาโดยครอบครัว น้องศิริมาดา วิภาคะ ชั้นป.2 แห่งบ้านเรียนวิภาคะ Home School CM1 ... Present Project in English  [เข้าชม 2109 ครั้ง ]  
ในวันSymposium ประชุมนำเสนอผลการจัดการศึกษาโดยครอบครัว สพป.เชียงใหม่ เขต 1 ประจำปี 2557 วันศุกร์ที่ 2 พฤษภาคม 2557 ณ โฮงเฮียนสืบสานภูมิปัญญาล้านนา อำเภอเมืองเชียงใหม่

ดูทั้งหมด -->
5 / ก.ค. / 2557 : KM ศน.เล็ก
เว็บไซต์ ศน.เล็ก  [เข้าชม 2144 ครั้ง ]  
https://sites.google.com/site/hxngnithessnlek

ดูทั้งหมด -->
13 / มี.ค. / 2558 : km ศน.ไพโรจน์
ชีวิตมีคุณภาพ จะปฏิบัติได้อย่างไร  [เข้าชม 1428 ครั้ง ]  
นายไพโรจน์ พิทักษ์ทวยหาญ ศน.สพป.เชียงใหม่ เขต 1

ดูทั้งหมด -->
23 / พ.ย. / 2560 : โรงเรียนสุจริตต้นแบบ
งานวิจัย โรงเรียนชุมชนวัดท่าเดื่อ (โครงการ 1,000 เรื่อง 1,000 วิจัย)  [เข้าชม 141 ครั้ง ]  
การพัฒนารูปแบบกิจกรรม " ท่าเดื่อพอเพียง เคียงคู่นาฎลีลา นำพาเยาวชนมีวินัย" เพื่อส่งเสริมคุณลักษณะความมีวินัยของนักเรียนโรงเรียนชุมชนวัดท่าเดื่อ

2 / ส.ค. / 2558 : โรงเรียนสุจริตต้นแบบ
ค่ายเยาวชนคนดีของแผ่นดิน  [เข้าชม 1300 ครั้ง ]  
เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2558 รองชัยวัตร์ เทพวงศ์ รองผอ.สพป.เชียงใหม่ เขต 1 เป็นประธานเปิดค่ายเยาวชนคนดีของแผ่นดิน ณ ห้องประชุมสพป.เชียงใหม่ เขต 1

ดูทั้งหมด -->
24 / พ.ย. / 2560 : เครือข่ายโรงเรียนสุจริต
โรงเรียนชลประทานผาแตก : โครงการ 1,000 เรื่อง 1,000 วิจัย  [เข้าชม 125 ครั้ง ]  
การสร้างทักษะการคิดโดยวิธีการสอนแบบโครงงานสำหรับ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3

19 / ก.ย. / 2557 : เครือข่ายโรงเรียนสุจริต
โรงเรียนสุจริต วัดช่างเคี่ยน  [เข้าชม 1919 ครั้ง ]  
รายงานการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมความซื่อสัตย์สุจริต โครงการเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรมและธรรมาภิบาลในสถานศึกษา “โรงเรียนสุจริต” ปีการศึกษา 2557

18 / ก.ย. / 2557 : เครือข่ายโรงเรียนสุจริต
วันเยาวชนคนดี โรงเรียนวัดป่าตันสุจริต  [เข้าชม 1718 ครั้ง ]  
โรงเรียนวัดป่าตัน ร่วมกับวัดป่าตัน จัดเข้าค่ายอบรมเนื่องในวันเยาวชนคนดี วันที่ 18 กันยายน 2557 ณ โรงเรียนวัดป่าตัน

ดูทั้งหมด -->

ผลงานน่าชื่นชม
31 / พ.ค. / 2555 : ผลงานน่าชื่่นชม
คุณธรรมนิเทศ ๕ นำพานักเรียนให้อ่านออกเขียนได้  [เข้าชม 11042 ครั้ง ]  
การใช้นวัตกรรมการนิเทศแก้ปัญหาการอ่านการเขียนภาษาไทยของนักเรียน Best Practice รางวัลที่ ๑ ระดับชาติ ปี ๒๕๕๔

27 / พ.ค. / 2555 : ผลงานน่าชื่่นชม
รายงานผลการใช้ชุดการจัดการเรียนรู้ เรื่อง สิ่งมีชีวิตกับสิ่งแวดล้อม กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนบ้านเชิงดอย (ดอยสะเก็ดศึกษา)  [เข้าชม 16463 ครั้ง ]  
เผยแพร่ผลงานรายงานผลการใช้ชุดการเรียนรู้โดยจัดกิจกรรมการเรียนรู้สาระวิทยาศาสตร์เพื่อแก้ปัญหาและยกระดับผลสัมฤทธิ์ในชั้นเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6


User Online

Tag cloud

 
Knowledge Management  สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเชียงใหม่ เขต 1

Power by Maxsite 1.10 | MAXSITE 1.10 plus Modify theme and script by caistudio.info